Thế nào là khớp cắn chuẩn? Cách để có khớp cắn đúng chuẩn

17-11-2016|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Sở hữu một khớp cắn chuẩn là mong muốn của nhiều người. Khớp cắn chuẩn không chỉ đóng vai trò quyết định trong việc ăn nhai, phát âm mà nó còn quyết định đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Vì vậy cần phải điều trị kịp thời khi có sự lệch lạc về khớp cắn.

1. Thế nào là khớp cắn chuẩn ?

Để biết  thế nào là khớp cắn chuẩn thì cần căn cứ  qua 3 tiêu chí sau:

– Tương quan hài hòa với khuôn mặt: Tương quan giữa 3 phần trán, mũi, cằm nhìn nghiêng hay nhìn thẳng đều không bị lệch mà cân đối, hài hòa.

Thế nào là khớp cắn chuẩn? Cách để có khớp cắn đúng chuẩn 1Khớp cắn chuẩn có điểm đặc trưng là tương quan các phần trán, mũi, cằm cân đối với nhau

– Tương quan giữa hai hàm: Khớp cắn chuẩn khi hai hàm phải ăn khớp với nhau khi nhai. Nhóm răng trước hàm trên trùm lên nhóm răng trước hàm dưới một cách vừa phải. Khi khép hàm nhóm răng hai hàm chạm nhau. Nhóm răng sau hai hàm chạm nhau đối xứng ở mặt nhai.

– Trục đối xứng của khuôn mặt: Trục đối xứng trán mũi cằm phải đi qua khe của răng cửa chính hàm trên không bị gãy, không lệch.

Vậy một người có khớp cắn chuẩn cần có đủ cả 3 yếu tố trên.

2. Làm sao để có khớp cắn chuẩn ?

Không phải ai sinh ra cũng có một khớp cắn chuẩn như mong muốn. Tuy nhiên hiện nay với các phương pháp chỉnh nha phẫu thuật thì mọi người hoàn toàn có thể có một khớp cắn chuẩn.

Tùy vào từng trường hợp răng lệch khớp cắn mà có những biện pháp điều trị khác nhau.

– Nếu trường hợp lệch lạc khớp cắn do răng thì niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất để mang lại một khớp cắn chuẩn. Bác sĩ sẽ dùng khí cụ niềng răng gắn lên răng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí, chấm dứt tình trạng răng hô, móm, mọc khấp khểnh…Bạn sẽ có một hàm răng đều đặn và một nụ cười tươi tắn. Thời gian điều trị thường kéo dài từ 1,5-2 năm.

Thế nào là khớp cắn chuẩn? Cách để có khớp cắn đúng chuẩn 2Niềng răng là cách hiệu quả để có được khớp cắn chuẩn

– Nếu sai khớp cắn do xương hàm thì cần thực hiện phẫu thuật chỉnh nha để điều trị triệt để nhất. Phẫu thuật chỉnh nha là phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm, đẩy lùi hoặc tịnh tiến sao cho tạo thành một khớp cắn chuẩn, khuôn mặt cân đối thẩm mỹ.

Thực hiện điều trị sai lệch khớp cắn để có khớp cắn chuẩn còn chính là một trong những cách khắc phục tình trạng cười hở lợi. Khi tương quan hai hàm và tương quan của khuôn mặt hài hòa, ăn khớp với nhau thì sẽ mang lại một nụ cười tươi tắn, duyên dáng, giúp nhiều người thêm tự tin khi giao tiếp.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao trong quá trình điều trị, nên thực hiện tại một cơ sở nha khoa chất lượng, uy tín, đã từng chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân.

Thế nào là khớp cắn chuẩn? Cách để có khớp cắn đúng chuẩn 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng để có khớp cắn chuẩn tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha Khoa tự hào là địa chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng, bệnh nhân về một trung tâm nha khoa có bác sỹ giỏi và các máy móc hiện đại. Đội ngũ bác sỹ đã trải qua nhiều trường lớp, khóa đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, tay nghề vững chắc do tích lũy từ kinh nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó nha khoa cũng luôn đi đầu trong việc sử dụng các công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại trong điều trị như phẫu thuật hàm hô 3D, điều trị hàm móm với công nghệ BSSO…. Nha Khoa đã mang đến cho rất nhiều khách hàng một khớp cắn chuẩn như mong muốn.

Để giải được giải đáp về khớp cắn chuẩn, các cách hiệu quả để có khớp cắn chuẩn, liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của nha khoa theo số 1900 6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo).

Bạn đang xem: The nao la khop can chuan? Cach de co khop can dung chuan


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN