Điều trị lệch lạc khớp cắn thế nào hiệu quả NHANH nhất hiện nay?

16-01-2019|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Lệch lạc khớp cắn là khiếm khuyết khá nghiêm trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn đến chức năng ăn nhai của bộ nhai. Vậy sai lệch khớp cắn nguyên nhân do đâu và điều trị lệch khớp hàm thế nào triệt để nhất hiện nay?

1. Lệch lạc khớp cắn là gì, nguyên nhân do đâu?

Lệch lạc khớp cắn là hiện tượng sai lệch trong tương quan giữa răng và xương của 2 hàm trên – dưới ở trạng thái bình thường. Hiện tượng lệch khớp hàm này không những làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mà còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt. Vậy có cách điều trị lệch khớp cắn nào hiệu quả không?

Điều trị lệch lạc khớp cắn thế nào hiệu quả nhất 2017 1Lệch lạc khớp cắn là gì, nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân lệch lạc khớp cắn:

– Răng lệch khớp cắn do di truyền: Những gia đình có bố, mẹ hoặc bố hoặc mẹ có tình trạng răng hô, răng vẩu…thì tỷ lệ con sinh răng cũng bị hô, vẩu…lớn hơn các gia đình bình thường. Hô, vẩu…cũng là một trong những dạng răng mọc lên thiếu thẩm mỹ dẫn tới tình trạng lệch khớp hàm.

– Lệch lạc khớp cắn do mất răng sớm: Ở một số trẻ do bệnh lý răng miệng hoặc do va chạm mà răng sữa mất sớm hơn so với thời gian răng vĩnh viễn mọc. Tình trạng này làm cho răng mọc lệch, mọc chen chúc và gây nên những sai lệch trong khớp cắn. Gây ảnh hương tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng miệng.

– Sai lệch khớp cắn do chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho xương hàm chậm phát triển hoặc phát triển yếu. Xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc là nguyên nhân làm răng lệch khớp cắn

Lệch khớp hàm do các thói quen xấu khi còn bé: Khi còn nhỏ, các bé thường có thói quen mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi…đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn.

Điều trị lệch lạc khớp cắn thế nào hiệu quả nhất 2017 2Lệch lạc khớp cắn do các thói quen xấu lúc nhỏ

Lệch khớp hàm do tai nạn, chấn thương: Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ làm cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh lý răng miệng cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng miệng bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng.

3. Giải pháp điều trị lệch lạc khớp cắn triệt để

Sai lệch khớp cắn cần phải được điều trị càng sớm càng tốt để không chỉ đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai của bộ nhá.

Vậy đâu là cách chữa sai lệch khớp cắn an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất?

Việc làm quan trọng là bạn cần đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám cũng như tư vấn cách chữa lệch khớp cắn phù hợp nhất với tình trạng cụ thể của bạn. Một số giải pháp điều trị lệch khớp hàm các bác sĩ có thể đưa ra như sau:

* Bọc răng sứ thẩm mỹ điều trị lệch lạc khớp cắn nhẹ

Các trường hợp răng mọc khấp khểnh, răng thưa, răng hô vẩu hay móm (một số răng mọc thụt vào trong) đều có thể khắc phục bằng biện pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Bọc răng sứ thường áp dụng nếu số mức độ sai lệch không quá nặng, không phải lý do do xương hàm và có nhu cầu điều trị nhanh, chỉ trong vòng chưa đến một tuần bạn đã có thể sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Điều trị lệch lạc khớp cắn thế nào hiệu quả nhất 2017 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ khắc phục lệch lạc khớp cắn tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X Quang 3D ConeBeam CT để xác định góc hô móm, và vị trí chân răng cũng như chiều đứng của xương hàm, sau đó bạn sẽ chỉ định bọc răng sứ thẩm mỹ thay vì niềng răng nếu đảm bảo đúng khớp hàm sau khi bọc sứ.

Bác sĩ tiến hành mài răng cho những chiếc răng bị hư tổn cần phục hình để tạo thành cùi răng lưu giữ lớp mão răng sứ bọc bên ngoài. Qúa trình mài răng được thực hiện gây tê cùng với dụng cụ mài sắc bén giúp bạn không còn cảm giác đau, ê buốt trong và sau khi thực hiện.

Tiếp theo sau khi đã mài răng, bác sĩ tiến hành lấy mẫu dấu hàm răng bằng công nghệ Scan 3D hiện đại, sau đó hệ thống phân tích và đưa ra các mẫu răng sứ giả định dựa trên hàm răng thật của khách hàng.

Sau khi mão sứ đã được hoàn thiện, các bác sĩ tiến hành gắn vào cùi răng của bạn đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

* Niềng răng để điều trị lệch lạc khớp cắn nặng

Các trường hợp lệch khớp hàm như hô vẩu, móm, khấp khểnh, thưa… quá nặng, thế răng mọc sai vị trí quá nhiều trên toàn bộ hàm thì không nên sử dụng phương pháp bọc sứ mà nên lựa chọn niềng răng chỉnh nha. Niềng răng mất thời gian từ 1-2 năm nhưng đảm bảo bảo tồn răng thật và điều chỉnh khớp cắn chuẩn xác nhất. Chi phí tốt hơn so với bọc sứ toàn hàm điều trị sai khớp cắn.

Điều trị lệch lạc khớp cắn thế nào hiệu quả nhất 2017 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng chữa lệch lạc khớp cắn tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Các bác sĩ trước hết sẽ tiến hành thăm khám và phát hiện các bệnh lý răng miệng của bạn. Những vấn đề răng miệng cần phải điều trị triệt để trước khi tiến hành niềng răng chữa lệch khớp cắn.

Sau khi tiến hành Chụp X-quang bằng máy kỹ thuật số 3D Cone Beam CT và dùng phần mềm V-ceph để phân tích tình trạng răng hiện tại, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài cho phù hợp với từng giai đoạn điều trị.

Phác đồ điều trị được lập dựa trên tình trạng cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng để bắt đầu quá trình dịch chuyển răng.

Trong quá trình niềng răng điều trị lệch khớp hàm, bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống cũng như lịch hẹn tái khám của bác sĩ để ca điều trị thành công nhất.

* Phẫu thuật chỉnh hàm điều trị lệch khớp hàm do xương

Một số trường hợp sai lệch khớp cắn nặng do xương hàm không thể tác động triệt để bởi các phương pháp bọc sứ hay niềng răng mà đòi hỏi biện pháp lớn hơn là can thiệp phẫu thuật. Phẫu thuật chỉnh hàm thường rơi vào 2 trường hợp hàm hô hoặc hàm móm quá nặng. Bên cạnh phẫu thuật chỉnh hàm cần kết hợp với niềng răng chỉnh nha.

Điều trị lệch lạc khớp cắn thế nào hiệu quả nhất 2017 5Chữa lệch lạc khớp cắn bằng phẫu thuật xương hàm móm hiệu quả trong 1 lần duy nhất

Phẫu thuật chỉnh hàm kỹ thuật BSSO được coi là giải pháp tối ưu và duy nhất hiện nay giúp điều trị lệch khớp hàm do xương hàm dẫn đến hàm vẩu, hô móm. Phương pháp này hiện mang lại rất nhiều ưu điểm như: khắc phục triệt để khuyết điểm vẩu do hàm, giúp khuôn hàm cân đối, cải thiện khớp cắn, thực hiện nhanh và an toàn…Giải pháp này phù hợp cho cả nam, nữ và tất cả những ai muốn chỉnh hàm cải thiện vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý, ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ áp dụng cho người trên 18 tuổi.

Thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm kỹ thuật BSSO, bác sĩ sẽ tiến hành rạch đường mổ trong khoang miệng ở hàm dưới, lật vạt và bóc tách xương, sau đó sử dụng máy cắt xương siêu âm hiện đại cắt xương theo hình chữ Z rồi đẩy lùi hàm về sau, cắt phần xương dư ở phía sau và cố định lại bằng nẹp ốc, bước cuối cùng là khâu niêm mạc lại.

4. Điều trị lệch lạc khớp cắn ở đâu hiệu quả?

Yếu tố quan trọng hàng đầu đảm bảo thành công cho ca điều trị lệch khớp hàm là bạn cần tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại trong rất nhiều các cơ sở nha khoa hiện nay.

Nha Khoa tự hào được sự tin tưởng, tín nhiệm của nhiều khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn bệnh viện để chữa sai lệch khớp cắn hay các vấn đề răng hàm mặt khác , kể cả chữa cười hở lợi.

Bác sỹ giỏi

Nha Khoa An Dương Vương tự hào với những bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực chuyên sâu như nắn chỉnh răng, điều trị nội nha, phẫu thuật hàm mặt, phục hình răng sứ…

Chuyên gia phẫu thuật chỉnh nha NCS. Bs Nguyễn Hữu Nam với nhiều năm kinh nghiệm ,cùng  những lần trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia phẫu thuật hàm mặt trên thế giới như GS Christopher Smith (ĐH Harvard Mỹ), GS Andrew (Chủ tịch OMF Australia), GS Fabio (Chủ tịch OMS Ytalia), GS Besly (Rotary, Australia), GS Yoshihiro (Chủ tịch JRA, Nhật Bản)

Chuyên gia phục hình răng sứ và cấy ghép Implant BS Phạm Duy Quang từng tốt nghiệp xuất sắc Đại học Y Hà Nội, là nhà nghiên cứu chuyên sâu ngành chỉnh hình nha khoa và thành viên thường trực của các hiệp hội Implant quốc tế. BS Quang có trên 12 năm kinh nghiệm thực hiện thành công hàng trăm case thẩm mỹ toàn hàm, được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm.

Máy móc thiết bị hiện đại

Tại Việt Nam, duy nhất Nha Khoa được trang bị đầy đủ máy chụp X-Quang kỹ thuật số mới nhất bao gồm Cone Beam CT 3D, Pano Cepha giúp BS xác định cụ thể tình trạng xương hàm, răng trước khi điều trị.

Điều trị lệch lạc khớp cắn thế nào hiệu quả nhất 2017 7Bệnh nhân được chụp X – quang để xác định chính xác nguyên nhân lệch lạc khớp cắn

Máy chụp phim di động được nhập khẩu từ Hàn Quốc, máy chụp phim di động nhằm giúp khách hàng không phải đi lại để chụp phim trong quá trình điều trị lệch khớp cắn.

Lab răng sứ ứng dụng kỹ thuật CAD/CAM và lò nướng sứ cao cấp FERNACE được Nha Khoa trang bị tại chỗ giúp bác sĩ điều chỉnh chính xác vị trí răng sứ…

+ Vô trùng dụng cụ, xử lý không khí

+ Hệ thống cơ sở vật chất phòng bệnh khang trang

+ Dịch vụ chăm sóc, bảo hành tận tình, chu đáo…

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp điều trị lệch lạc khớp cắn, hay về các dịch vụ của bệnh viện như: khắc phục cười hở lợi, phẫu thuật hàm hô, tẩy trắng răng hoặc bạn muốn đặt trước lịch khám với bác sĩ thì có thể gọi đến tổng đài 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Bạn đang xem: Dieu tri lech lac khop can the nao hieu qua NHANH nhat hien nay?


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN