Tổng hợp các cách làm khít răng thưa hiệu quả hiện nay

23-05-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|0 Comments

Làm khít răng thưa là nhu cầu tất yếu của nhiều khách hàng, bệnh nhân, nhất là khi răng thưa ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng. Vậy cách làm khít răng thưa nào hiệu quả mà bạn có thể áp dụng?

1. Làm khít răng thưa có thể tự thực hiện tại nhà được không?

Không ít người có nhu cầu làm khít răng thưa nhưng một số khác cảm thấy điều đó không cần thiết khi khe thưa nhỏ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Tổng hợp các cách làm khít răng thưa hiệu quả hiện nay 1Cách làm khít răng thưa có thể tự thực hiện tại nhà được không?

Ảnh hưởng lớn nhất của răng thưa chính làm cho hàm răng mất đi tính đều đặn, không còn đẹp như hàm răng đều khít. Bên cạnh đó, răng thưa có thể làm tăng nguy cơ bị giắt thức ăn vào kẽ răng, gây nên các bệnh lý răng miệng.

Khi có vấn đề về răng thưa, nhiều người đã tìm đủ cách để nắn chỉnh răng tại nhà, làm giảm khe thưa, thậm chí có người còn dùng tay tạo lực để kéo răng thưa lại với nhau. Mặc dù vậy, cho đến hiện tại vẫn chưa có biện pháp hiệu quả nào tại nhà mà bạn nên áp dụng, bác sỹ cũng không khuyến khích điều đó vì răng là 1 tổ chức vững chắc, chỉ dùng lực từ tay sẽ không thể làm răng dịch chuyển. cách hiệu quả hơn hết là sử dụng các biện pháp chuyên khoa và sự can thiệp của bác sỹ.

2. Các biện pháp chuyên khoa làm khít răng thưa hiệu quả hiện nay

Hiện nay, tại Nha Khoa, việc làm khít răng thưa đã trở nên phổ biến và không hề xa lạ gì, nha khoa có đủ các biện pháp áp dụng để giúp răng đều đặn, xóa khe thưa, tùy vào từng trường hợp mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp:

Trám răng thưa:

Tổng hợp các cách làm khít răng thưa hiệu quả hiện nay 2Trám răng là cách làm khít răng thưa nhanh chóng, hiệu quả

Cách làm khít răng này chỉ áp dụng khi khe thưa nhỏ, không đáng kể. Bác sỹ sẽ dùng vật liệu trám răng là composite để lấp đầy khe thưa, giúp răng đẹp thẩm mỹ hơn.

Làm khít răng cửa thưa bằng mặt dán sứ:

Mặt dán sứ là 1 lớp sứ mỏng, dùng để dán bên ngoài bề mặt răng để giúp răng che giấu các khuyết điểm. Mặt dán sứ chỉ dùng cho các trường hợp răng thưa mức độ nhẹ, là răng ở vị trí không chịu lực nhiều vì mặt dán là lớp sứ mỏng, không thể chịu được áp lực quá lớn.

Bọc răng sứ để làm khít răng thưa:

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp mài răng thật để làm cùi răng sau đó sử dụng 1 mão răng sứ có hình dáng và màu sắc giống như răng thật để chụp lên bên trên, giúp lấy lại dáng răng và đảm bảo ăn nhai, làm khe thưa được đóng kín. Bọc răng sứ thường áp dụng cho các trường hợp răng thưa vừa và nhỏ, ngoài làm khít răng còn có thể làm răng đẹp thẩm mỹ hơn.

Niềng răng thưa: Phương pháp này áp dụng được cho hầu hết các trường hợp răng thưa, kể cả thưa ở mức độ nặng hoặc nhẹ, thưa kèm theo các khuyết điểm như răng hô, răng móm, răng lệch lạc….

Niềng răng thưa là sử dụng lực từ mắc cài hoặc khay niềng để nắn chỉnh răng về vị trí mới, giúp khoảng cách giữa các răng sát lại gần nhau hơn, không còn khe hở.

Tổng hợp các cách làm khít răng thưa hiệu quả hiện nay 3Niềng răng là cách làm khít răng hiệu quả ổn định, dài lâu

3. Nên lựa chọn phương pháp làm khít răng thưa nào?

Làm khít răng thưa có 4 phương pháp chủ yếu trên đây nhưng không phải tất cả các trường hợp đều áp dụng chung 2 cách, bạn có thể căn cứ vào những lưu ý dưới đây để lựa chọn được cách phù hợp với bản thân nhé:

– Chọn theo tình trạng răng: Tùy vào mức độ khe thưa rộng hay hẹp mà áp dụng cho phù hợp theo những phân tích trên đây: Răng thưa nhẹ áp dụng: trám răng, mặt dán sứ, bọc răng sứ. Nếu răng thưa nhiều và phức tạp thì nên niềng răng.

– Chọn theo nhu cầu về hiệu quả kéo dài được bao lâu: trám răng có thể duy trì được trong vòng 3-5 năm, mặt dán sứ 5-7 năm, bọc răng sứ có thể 7-20 năm, niềng răng là phương pháp giữ được răng ổn định lâu dài nhất, răng không bị tái thưa, tồn tại ổn định, se khít cho đến khi răng không tồn tại.

– Theo điều kiện kinh tế: Trong các cách làm khít răng thưa trên đây, niềng răng là phương pháp có chi phí cao nhất (khoảng 30-146 triệu đồng), còn chi phí bọc răng sứ từ 1-6 triệu đồng, giá mặt dán sứ dao động từ 6-8 triệu, trám răng có giá khoảng 250-300 ngàn đồng.

– Lựa chọn theo thời gian thực hiện: Các cách trám răng, bọc răng, mặt dán sứ thực hiện nhanh chóng trong 1 -2 lần hẹn với bác sỹ là có thể đạt kết quả, trong khi đó niềng răng thường mất từ 18-18 tháng mới hoàn thành.

Tổng hợp các cách làm khít răng thưa hiệu quả hiện nay 4Bệnh nhân nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và xác định cách làm khít răng thưa phù hợp

Cho dù lựa chọn cách làm khít răng nào bạn cũng nên cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ để thực hiện vì điều này đóng vai trò quyết định hiệu quả có thành công hay không.

Tại Nha Khoa, bác sỹ có chuyên môn vững, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn khám và kiểm tra tình trạng răng thưa cụ thể, từ đó đưa ra phương pháp thích hợp để khắc phục.

Nha khoa có trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc khám, chữa bệnh của bác sỹ như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM, thiết bị lấy dấu hàm Scan 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D…

Mọi thông tin về cách làm khít răng thưa, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa để được các chuyên viên giải đáp cụ thể theo số: Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo). Nếu có điều kiện thì bạn nên đến thăm khám trực tiếp để được tư vấn kĩ lưỡng hơn nhé.

Bạn đang xem: Tong hop cac cach lam khit rang thua hieu qua hien nay


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN