4 Cách khắc phục răng hô vổ mang lại hiệu quả lâu dài

04-04-2017|Categories: Niềng răng chỉnh nha|Tags: |0 Comments

Cách khắc phục răng hô nào nhanh và hiệu quả? Bạn đang vô cùng lo lắng với tình trạng răng hô vẩu làm mất tự tin trong giao tiếp và công việc? Bạn đang loay hoay với câu hỏi làm thế nào để khắc phục răng vổ hô triệt để?

1. Top 4 cách khắc phục răng hô vổ hiệu quả

Răng hô là tình trạng răng bị chìa ra ngoài thiếu thẩm mỹ thậm chí có trường hợp còn khiến chủ nhân thể khép được môi lại, khiến mất tự tin khi giao tiếp. Các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu khuyên sử dụng một số cách khắc phục răng vổ hô dưới đây tùy theo từng trường hợp răng miệng cụ thể của bạn:

4 Cách khắc phục răng hô vổ mang lại hiệu quả lâu dàiCách khắc phục răng hô nào hiệu quả nhất?

Khắc phục răng hô đơn giản bằng mài răng

Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô và chỉ được áp dụng cho những trường hợp răng hô nhẹ, hô ít. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô để khắc phục răng vổ hô hiệu quả.

Phương pháp này sẽ tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt hay các bệnh lý răng miệng khác cho bệnh nhân về sau.

4 Cách khắc phục răng hô vổ mang lại hiệu quả lâu dài 1Cách khắc phục răng hô bằng cách mài răng để làm răng bớt hô

Cách khắc phục răng vổ hô bằng bọc răng sứ

Ngày nay, bọc răng sứ ngoài việc điều trị hiệu quả các khiếm khuyết răng miệng như răng gãy vỡ, sứt mẻ, răng thưa, điều trị các bệnh lý sâu răng, tẩy trắng răng,…thì còn là cách chữa răng hô rất tốt, được bác sĩ khuyên dùng trong một số trường hợp nhất định.

Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ  phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

Tuy nhiên, phương pháp bọc răng sứ phải tác động lên thân răng, làm ảnh hưởng không ít đến răng, do đó, phương pháp này chỉ có tác dụng trong trường hợp răng hô vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

4 Cách khắc phục răng hô vổ mang lại hiệu quả lâu dài 2Cách khắc phục răng hô hiệu quả bằng bọc răng sứ

Niềng răng khắc phục răng hô vổ an toàn

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng vổ hô khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn nữa.

4 Cách khắc phục răng hô vổ mang lại hiệu quả lâu dài 3Khắc phục răng vổ an toàn bằng niềng răng cho hiệu quả cao

Quá trình di chuyển này diễn ra từ từ nên bạn hoàn toàn không cảm thấy đau đớn, tình trạng răng hô vẩu cũng được cải thiện một cách hiệu quả, thời gian duy trì có thể là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

Phẫu thuật hàm hô khắc phục răng hô vổ nhanh chóng

Phẫu thuật để chữa răng hô là cách dành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Đây là cách khắc phục răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

4 Cách khắc phục răng hô vổ mang lại hiệu quả lâu dài 4Khắc phục răng vổ nhanh chóng bằng phẫu thuật hàm

Nếu bạn tìm được địa chỉ nha khoa uy tín cho ca phẫu thuật hàm hô của mình thì hoàn toàn không cần lo lắng bởi tay nghề bác sĩ cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp ca phẫu thuật diễn ra nhanh cóng, an toàn, không gây đau đớn và biến chứng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

2. Cách khắc phục răng hô nào cho hiệu quả tốt nhất?

Dựa theo bản chất răng hô mà các bác sĩ có thể khuyên lựa chọn những phương pháp điều trị cho hiệu quả. Tuy nhiên, dựa vào những ưu điểm vượt trội, niềng răng được xem là phương pháp khắc phục răng vổ hô hiệu quả nhất:

– Hiệu quả dài lâu: Mặc dù là phương pháp tốn thời gian người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại rất tốt, các  răng dịch chuyển về đúng vị trí giống với phác đồ điều trị ban đầu của nha sĩ, và có thể duy trì vĩnh viễn.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Chỉnh nha niềng răng sẽ mang lại cho bạn  một hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên mà không còn mất sự tự tin trong giao tiếp.

– Không đau, an toàn tuyệt đối: Việc sử dụng các khay niềng mắc cài hay khay niềng trong suốt sẽ giúp các răng dịch chuyển dần về vị trí như mong muốn, không có bất kỳ sự can thiệp nào lên răng, nên sẽ không có tình trạng đau nhức hay ê buốt răng, bảo tồn răng thật 100%. Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về việc mắc cài bị bung bật gây tổn thương xương hàm vì khay niềng đều được thiết kế tích hợp riêng cho từng người bằng chất liệu tốt trong nha khoa, do đó, sẽ không gây ra chấn thương nào cho răng hay các tổ chức quanh răng.

4 Cách khắc phục răng hô vổ mang lại hiệu quả lâu dài 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tuy nhiên, không phải trường hợp hô răng nào cũng có thể sử dụng phương pháp niềng răng. Với trường hợp hô răng do hàm thì việc niềng răng không mang lại hiệu quả. Trường hợp này, chỉ phẫu thuật hàm hô mới có thể khắc phục răng vổ hiệu quả nhất. Tương tự với trường hợp hô do cả răng lẫn hàm thì việc niềng răng là chưa đủ, các bác sĩ sẽ còn cần kết hợp phẫu thuật hàm hô để đạt hiệu quả điều trị tối ưu.

3. Nha Khoa – địa chỉ khắc phục răng hô vổ uy tín

Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín quyết định đến hơn 80% sự thành công của ca chỉnh nha. Do đó, điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là tìm đến nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn phương pháp khắc phục răng hô tốt nhất cho trường hợp cụ thể của bạn.

Nha Khoa tự hào là địa chỉ nha khoa tin cậy của nhiều khách hàng trong các ca chỉnh nha, niềng răng, khắc phục răng vổ hô. Nha khoa đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng trăm ca răng hô vẩ từ đơn giản đến phức tạp và nhận về sự hài lòng của bệnh nhân.

– Nha Khoa có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt giỏi, chỉnh nha chuyên sâu, đã có nhiều năm được đào tạo và tu nghiệp tại nước ngoài giúp đảm trách phẫu thuật chỉnh hàm hô và niềng răng hô thành công cho tất cả các trường hợp.

4 Cách khắc phục răng hô vổ mang lại hiệu quả lâu dài 6Nha khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha

– Nha khoa trang bị nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ đắc lực trong việc khám và chữa bệnh: hệ thống máy X Quang kỹ thuật số như ConeBeam CT 3D có khả năng xác định từng lát cắt xương vùng hàm mặt, Máy kỹ thuật số Pano Cepha để chụp hình sọ nghiêng để xác định trong các trường hợp đơn giản, ngoài ra máy X Quang răng. Máy X Quang kỹ thuật số giúp giảm lượng tia X vào cơ thể tối đa, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe…

– Nha khoa tuân thủ nghiêm ngặt quy trình niềng răng đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Chế độ chăm sóc sau điều trị cũng như chế độ tái khám, bảo hành được nha khoa duy trì tận tâm, có trách nhiệm.

Một số hình ảnh trước và sau khi điều trị khắc phục hàm hô vẩu tại Nha khoa KIM

Hy vọng với chia sẻ về các cách khắc phục răng hô sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn trong việc điều trị răng vổ hô. Nếu còn thắc mắc về dịch vụ răng hàm mặt nào khác như chữa cười hở lợi, tẩy trắng răng, cấy ghép răng giả,… bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp nhanh chóng, tận tình.

Summary
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Bạn đang xem: 4 Cach khac phuc rang ho vo mang lai hieu qua lau dai

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN