Top 4 nguyên nhân cười hở lợi và cách khắc phục hiệu quả

30-11-2016|Categories: Tư Vấn Chữa Cười Hở Lợi|0 Comments

Cười hở lợi mặc dù không phải  là một bệnh lý, nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp. Vậy nguyên nhân cười hở lợi là gì? Có cách nào có thể khắc phục được tình trạng này đang là vấn đề băn khoăn của nhiều người.

1. Nguyên nhân cười hở lợi

Một nụ cười đẹp thì cần có sự phối hợp hoàn hảo giữa răng, môi và nướu, cơ miệng…Khoảng cách từ đầu nướu ( phần chạm với răng) tới môi trên được cho là lý tưởng là khoảng 3mm. Nếu khoảng cách này lớn hơn thì sẽ dẫn đến hiện tượng cười hở lợi.

Top 4 nguyên nhân cười hở lợi và cách khắc phục triệt để 1Nguyên nhân cười hở lợi là gì?

Nguyên nhân cười hở lợi:

Tuy nhiên không phải ai cũng có sự phối hợp hoàn hảo này. Nguyên nhân cười hở lợi chia thành các nhóm:

– Do bẩm sinh hay tác dụng của một số thuốc khiến mô lợi  quá dày

– Cường nâng cơ môi trên quá mạnh dẫn đến môi trên bị kéo quá mức khi cười dẫn đến hở lợi.

– Xương hàm trên phát triển quá mức cũng là nguyên nhân cười hở lợi mà nhiều người gặp phải, hiện tượng này khiến lợi bị lộ rất rộng khi cười.

–  Môi trên ngắn hoặc thân răng hàm trên ngắn

– Ngoài ra còn một số nguyên nhân cười hở lợi khác như những biến chứng gặp phải sau khi điều trị chỉnh nha, nhóm răng cửa hàm trên lún xuống làm lợi bị hở nhiều hơn mỗi khi cười.

Các kiểu cười hở lợi:

Có 4 kiểu cười hở lợi chính được phân theo mức độ lợi bị hở: Cười hở lợi nhẹ, cười hở lợi trung bình, cười hở lợi nặng và cười hở lợi rất nặng. Trong đó:

Top 4 nguyên nhân cười hở lợi và cách khắc phục triệt để 2Các kiểu cười hở lợi phổ biến

– Cười hở lợi nhẹ: Khi cười nướu bị lộ hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng

 – Cười hở lợi trung bình: ở trường hợp này khi cười thì nướu bị lộ trên 25% nhưng chưa đến 50% chiều dài của răng.

  – Cười hở lợi nặng:  Biểu hiện rõ nhất của trường hợp này là nướu bị lộ hơn 50% và bé hơn 100% độ dài của răng mỗi khi cười.

  – Cười hở lợi rất nặng: mô nướu bị lộ hơn 100% độ dài của răng. Trường hợp này khiến nụ cười bị mất thẩm mỹ nhiều.

Với một hay nhiều nguyên nhân cười hở lợi dẫn đến những kiểu cười hở lợi khác nhau. Bạn nên đến trung tâm nha khoa để được tư vấn, xác định xem mình đang ở trường hợp nào., từ đó có cách điều trị hiệu quả.

2. Cách khắc phục cười hở lợi triệt để

Mỗi trường hợp bị lộ nướu khi cười là do 1 nguyên nhân hoặc do sự kết hợp của nhiều nguyên nhân cười hở lợi . Và với mỗi trường hợp lại có cách khắc phục tương ứng.

– Đối với trường hợp mô nướu quá dày thì cần trải qua phẫu thuật cắt bớt nướu, kéo vạt nướu lên cao để thân răng trông dài ra. Tuy nhiên nếu chân răng bị lộ thì cần phải bọc sứ để phục hình thẩm mỹ cho răng.

– Nếu do cường nâng cơ môi trên quá mạng thì có thể tiến hành điều trị là yếu cơ nâng môi trên bằng cách tiêm botox hoặc cắt cơ nâng.

– Trường hợp do xương ổ răng thì cần điều trị bằng biện pháp chỉnh nha để làm lún răng.

– Nguyên nhân cười hở lợi do môi trên ngắn thì phẫu thuật tạo hình làm môi dài hơn. Còn do thân răng ngắn thì có thể phẫu thuật làm dài thân  răng.

– Trường hợp cười hở lợi do 2 nguyên nhân hoặc nhiều hơn thì cần điều trị kết hợp đồng thời các thao tác kĩ thuật.

Top 4 nguyên nhân cười hở lợi và cách khắc phục triệt để 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa cười hở lợi tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nếu vẫn còn đang băn khoăn về nguyên nhân cười hở lợi và cách điều trị thì bạn hãy đến Nha Khoa để được giải đáp triệt để. Nha khoa của chúng tôi là trung tâm nha khoa hàng đầu cả nước về phẫu thuật cười hở lợi.

Đội ngũ y bác sĩ tại Nha Khoa rất giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản ở nước ngoài về lĩnh vực nha khoa. Nhiều người đã có được nụ cười chuẩn, đẹp rạng ngời sau khi đến trung tâm nha khoa của chúng tôi. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Bạn sẽ được chăm sóc nhiệt tình nhất.

Về nguyên nhân cười hở lợi cũng như các thắc mắc liên quan, liên hệ đến số điện thoại : Hotline 24/7: 1900 6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được đội ngũ nhân viên tư vấn chính xác cho bạn.

Bạn đang xem: Top 4 nguyen nhan cuoi ho loi va cach khac phuc hieu qua


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN